เรื่องเด่น

เเม่ค้าผลไม้ จ.อ่างทอง นำหัวหมู 99 ตัว มาถวาย “พ่อปู่มโนราห์” หลังปลดหนี้ 10 ล้านได้

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก ในโลกออนไลน์กำลังเป็นฮือฮากันเป็นอย่างมาก หลังแม่ค้าผลไม้ วัย 54 ปี ได้มาที่บริเวณตำหนักพ่อปู่มโนราห์ ริมถนนลำท่าแดง หมู่ที่ 2 ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง โดยได้นำหัวหมู จำนวน 99 หัว พร้อมผลไม้นานาชนิดจำนวนมาก มาทำการแก้บนถวายพ่อปู่มโนราห์

หลังได้ทำการบนบานศาลกล่าวสมหวังในหน้าที่การงาน ปลดหนี้หลายสิบล้านบาท และร่างกายแข็งแรงหายป่วยจากโรค จึงได้เดินทางมาทำการแก้บน ทำบุญเลี้ยงพระ และไหว้ครู ขอพรพ่อปู่มโนราห์ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

จากการสอบถาม นาง ธนพร พรหมทอง อายุ 67 ปี เล่าให้ฟังว่า ได้มีแม่ค้าผลไม้มาทำการบนบานศาลกล่าวต่อพ่อปู่ปู่มโนราห์ และสมหวังดังตั้งใจ จึงได้นำหัวหมู จำนวน 99 หัว พร้อมผลไม้นานนานชนิดจำนวuมาก มาทำการแก้บนถวายพ่อปู่มโนราห์ รวมทั้งร่วมกันทำบุญเลี้ยงพระ และทำการไหว้ครู พ่อปู่มโนราห์ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ครอบครัว

ทางด้าน นาง ธนิดา อภิเดชาธนภัทร อายุ 54 ปี แม่ค้าผลไม้ เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้เจ็บป่วยเป็นโรคและยังได้ทำการซื้ออาคารพาณิชย์ เพื่อทำการการเปิดร้านขายผลไม้ โดยได้ทำการบนบานกับพ่อปู่มโนราห์ ให้หมดหนี้หมดสินจำนวนหลายสิบล้านบาท และให้หายเจ็บป่วยร่างกายแข็งแรง

และก็สมหวังดังตั้งใจสามารถหมดหนี้หมดสินจำนวนหลายสิบล้านบาท ในเวลาเพียงแค่ 3 ปี และร่างกายที่เคยเจ็บป่วยจากโรคกลับหายมาแข็งแรงดังเดิม จึงได้ทำการนำหัวหมู จำนวน 99 หัว พร้อมด้วยผลไม้นานานชนิดจำนวuมาก มาทำการแก้บนพ่อปู่มโนราห์ และร่วมกันทำบุญถวายพระ พร้อมทำพิธีไหว้ครู พ่อปู่มโนราห์ เพื่อความเป็นสิริมงคลกับตนเองและครอบครัวกันต่อไป