ใครจะพูดอะไรก็ช่างเขา กรรมมันอยู่ที่ผู้พูด ไม่ใช่อยู่ที่เรา ไม่ต้องไปรับมาใส่ใจ

เป็นอีกหนึ่งบทความที่ให้ข้อคิดได้ดีมากๆ จำไว้นะกร รมมันอยู่ที่ผู้พูด ใครจะพูดอะไรก็ช่างเขากร รมมันอยู่ที่ผู้พูด ไม่ใช่อยู่ที่เรา ไม่ต้องไปรับมาใส่ใจ ห

Read More

สาวอ้างตำแหน่งสูง โพสต์ถามช่างแอร์ “เงินเดือนน 45,000” เลี้ยงฉันไหวหรอ ชาวเน็ตแห่ตอบโต้กันสะนั่น

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวให้ข้อคิด ที่นำมาฝากทุกคน สำหรับเรื่องราวที่มาจากสื่อต่างประเทศ ซึ่งได้รายงานว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้มีชาวเน็ตต่างชาติคนหนึ่งได้โพสต์เ

Read More

พระแท้ผู้มีแต่ให้ ไม่เรี่ยไรตั้งตู้บริจาค ร่างไร้บ้านฌาปนกิจให้ฟรี งานบวชไม่คิดค่าใช้จ่าย ดับทุกข์คนจน ช่วยผู้ยากไร้

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ สำหรับพระต้นแบบนักพัฒนา ปลุกกระแสศรัทธาช่วยเหลือชาวบ้าน ผู้ ย า ก ไร้ ทั้งยังเป็นพระสงฆ์รูปแรกของไทยที่เปิดวิทยาลัยอาชีวศึกษา

Read More

เจ้าคุณพระสินีนาฎงดงาม กราบถวายสักการะ สมเด็จพระสังฆราช

เจ้าคุณพระ “สินีนาฎ” เข้าเฝ้า”สมเด็จพระสังฆราชฯ” พร้อม เข้า สุสานหลวง ถวายสักการะพระราชสรีรางคาร พระสรีรางคาร พระอัฐิพระบรมวงศานุวงศ์ ในมหาจุฬาลงกรณรา

Read More

ทรงพระเจริญ สมเด็จพระเทพ น้าน้อยของคุณใหม่ รอยแย้มพระสรวล ที่คนไทยเห็นแล้วชื่นใจเป็นที่สุด

เมื่อเร็วๆนี้ ทางด้านเพจเฟซบุ๊ก เรารักพระราชวงศ์ไทย Thai Royal Family. ได้เชิญพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราชว

Read More

หนุ่มเจอแก้วมังกรในกองขยะ คาดขายไม่ทันจนต้องทิ้ง

อีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับความสนใจมากหลังชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ สำหรับ ปัญหาราคาผลผลิตทางด้านเกษตร เพราะมีผลผลิตทางการเกษตรหลายต่อหลายชนิดที่ราคาไม่ดีเท่าท

Read More

บ้านแสนธรรมดา ที่เจ้าของขึ้นทะเบียนเป็นเกษตกรทำไร่ แต่วันนี้เจ้าของบ้านไม่อยู่แล้ว

เป็นภาพที่พูดได้เต็มปากเลยว่า เห็นทีไรก็จะคิดถึงเจ้าของบ้านทุกที จนแทบน้ำตาไหลได้เลย เมื่อครั้งเฟซบุ๊ก Duke Rangson ได้โพสต์ภาพพร้อมคำบรรยายที่อ่านแล้

Read More

คู่ชีวิตที่ดีต้องยอมรับ ไม่ใช่ยอมทน

อีกหนึ่งบทความดีๆ ที่ให้แง่คิดดีๆ ต้องเข้าใจ ไม่ใช่ .. ตามใจ ต้องประคับประคอง ไม่ใช่ .. ครอบครอง ต้องถามไถ่ ไม่ใช่ .. ซักถาม ต้องแบ่งปัน ไม่ใช่ .. กีด

Read More

กราบหัวใจคนไทย แห่อุดหนุนโจ๊กคุณตา คิวยาวเหยียด

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก จากกรณีที่โลกออนไลน์ ได้แชร์ภาพของคุณตาท่านหนึ่งที่มีอาชีพขายโจ๊ก โดยมีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งใช้ชื่อว

Read More

ร่วมด้วยช่วยกัน บริจาคถุงพลาสติกไม่ใช้แล้วเพื่อนำไปทำบล็อกปูถนนรีไซเคิล

อีกหนึ่งโครงการที่ดีมากมาก เมื่อเราสามารถนำถุงพลาสติกที่เราใช้ในแต่ละวันจำนวนมาก ไปทำเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ได้ กับโครงการ Green Road ร่วมส่งถุงพลาสติกท

Read More