บางคนที่รวยแล้วชอบลืมตัวไม่รู้ว่าพื้นฐานตัวเองเคยเป็นแบบไหน

เป็นอีกหนึ่งบทความที่ให้ข้อคิดดีๆ บางคนรวยแล้วชอบลืมตัวไม่รู้ว่าพื้นฐานตัวเองเคยเป็นแบบไหน เป็นบทความที่ให้แง่คิดการใช้ชีวิตอยู่บนความพอเพียงรู้

Read More

จิตสำนึกของคนดีนั้น หากเขาเป็นคนที่รักลูกมากพอเขาจะไม่ทอดทิ้ง

เป็นอีกหนึ่งบทความที่ให้ข้อคิดได้ดีมากๆ มีคำกล่าวว่า หากเขารักเขาจะไม่ทิ้ง พ่อที่มีจิตสำนึกดี แม้หย่าขาดแล้วก็จะไม่ทิ้ง ลูก แต่พ่อบางคน พอไม่

Read More

หากถึงตาจน บุญของพ่อแม่ สามารถช่วยเราได้

เป็นอีกหนึ่งบทความที่ให้ข้อคิดได้ดีมากๆ หากชีวิตถึงตาจน บุญของพ่อแม่ ช่วยเราได้ ทุกครั้งที่ชีวิตพบเจอ อุปสรรค ทุกครั้งที่เจอแต่ปัญหา มื ด แปด

Read More

จง..ให้เกียรติแฟนของคุณ ไม่ว่า..ต่อหน้าหรือลับหลัง

เป็นอีกหนึ่งบทความที่ให้ข้อคิดได้ดีมากๆ ” คนสองคน ” ไม่มีทางอยู่ด้วยกัน .. ได้ตลอดเวลา ไม่มีทางรู้เรื่องของกัน .. ได้ทุกเรื่อง ไม่มีทางเป็

Read More

แม่จะหมดหน้าที่ คือ วันที่..แม่หมดลม

\เป็นอีกหนึ่งบทความที่ให้ข้อคิดได้ดีมากๆ สำหรับวันแม่ปีนี้ เมื่อพูดถึงแม่ มีคือผู้หญิงคนเดียวที่รักเราที่สุด จริงใจกับเราที่สุด รักเราที่สุด วันนี้เรา

Read More

ไม่ควรไปคาดหวังกับใคร “จงรักตัวเองให้มาก” เพราะคำว่าตลอดไปไม่มีอยู่จริง!

เป็นอีกหนึ่งบทความที่ให้ข้อคิดได้ดีมากๆ นิยามของความรักแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ความรักที่พบเจอว่าพบเจอในรูปแบบไหนมาบ้าง บ้างก็ว่า

Read More

พ่อ-แม่ ยิ่งแก่ ยิ่งห่วง ส่วนลูก ยิ่งโต ยิ่งห่าง

การตอบแทนพระคุณพ่อแม่นั้นเป็นสิ่งที่ลูกทุกคนควรทำ และนี่ถือเป็นอีกหนึ่งบทความที่ให้แง่คิดดีๆ อย่าไปกังวลว่า ถ้าคุณจากไป อะไรจะเกิดขึ้น…เพราะเมื่อกล

Read More

ถ้าคุณนั้นเป็น คนซื่อสัตย์ กาลเวลาก็จะคัดสิ่งที่ดี ให้กับคุณเอง

เป็นอีกหนึ่งบทความที่ให้ข้อคิดได้ดีมากๆ ซื่อสั ตย์ ผู้โดดเดี่ยว “ซื่อสั ตย์ ” ถูก หนุ่มน้อยนามว่า “ฉลาด” ทิ้งลงทะเล ซื่อสั ตย์พย าย ามว่ายน้ำจนมาถึงเก

Read More

ใช้ชีวิตให้เป็นของตัวเอง อย่าพยายาม ใช้ชีวิตให้ถูกใจคนอื่น

เป็นอีกหนึ่งบทความที่ให้ข้อคิดได้ดีมากๆ การใช้ชีวิตให้เป็นของตัวเอง อย่ าพย าย าม ใช้ชีวิตให้ถูกใจคนอื่น หากว่าของที่มีค่า ห ากอยู่กับคนที่ไม่รู

Read More

ทำบุญกับพ่อแม่ นั่นแหละโคตรบุญ ถึงคุณจะตักบาตรพระเป็นร้อยเป็นพันครั้ง ก็ได้บุญไม่เท่าป้อนข้าวให้พ่อแม่เพียง 1 คำ

เป็นอีกหนึ่งบทความที่ให้ข้อคิดได้ดีมากๆ ทำบุญกับพ่อแม่ นั่นแหละโ ค ต รบุญ ถึงคุณจะตักบาตรพระเป็นร้อยเป็นพันครั้ง ก็ได้บุญไม่เท่าป้อนข้าวให้พ่อแม่เพียง

Read More